ข้าวเกรียบทูโทนอินทรีย์
฿50.00
การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากข้าวและพืชสร้างรายได้บนพื้นที่สูงจังหวัดพะเยา
ผลิตภัณฑ์
ข้าวเกรียบ ฟักทอง, มันม่วง, ทูโกนอินทรีย์
- ราคา: 50 บาท
รายละเอียด: ข้าวเกรียบฟักทอง, มันม่วง, ทูโกนอินทรีย์ โดยมันม่วงจากแหล่งปลูกหรือได้รับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ หรือเกษตรที่ยั่งยืนเพื่อสิ่งแวดล้อม (SDGs PGS) มาปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้น จากนั้นนำไปแช่น้ำแล้วบดละเอียดเพื่อให้มีความหวานตามธรรมชาติ นำไปตากให้แห้งแล้วนำไปคั่วหรืออบ และแปรรูปให้ได้คุณค่าทางอาหารสูงสุด ข้าวเกรียบที่ได้มีความอร่อยและมีคุณภาพเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานข้าวเกรียบเพื่อสุขภาพ
นักวิจัย: ดร. ยุพารัตน์ โพธิเศรษฐ์
หน่วยทุน: หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่
นวัตกรรม: การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสม (Appropriate Technology)
ข้อมูลติดต่อ: 19 ม.2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา
อีเมล: yuparat.po@up.ac.th
โทรศัพท์: 0817803582, 0895544598
Facebook: facebook.com/natthapol.kuikham
Reviews
There are no reviews yet.