กิมจิ
฿100.00
การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ของเครื่องข่ายเกษตรกรในสภาพพื้นที่เกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดพะเยา
กรรมวิธีและสูตรการผลิตกิมจิ
ราคา: 100 บาท
รายละเอียด: กิมจิเป็นผลิตภัณฑ์ที่จัดทำการบรรจุหมักบ่ม และผลไม้ด้วยเชื้อจุลินทรีย์ธรรมชาติ กลุ่มแบคทีเรียแลคติกที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยใยอาหาร ช่วยรักษาสมดุลของลำไส้ เพิ่มการขับถ่ายและช่วยโล่งคอ เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย และการช่วยย่อยอาหารได้เป็นปกติ
วัตถุดิบหลัก:
- ผักกาดขาว
- แครอท
- หัวไชเท้า
- ขิงซอย
- ต้นหอม
- กระเทียม
- กะหล่ำปลี
- โคชูจัง
เป็นองค์ประกอบที่ถูกเตรียมไว้ในอัตราส่วนต่าง ๆ โดยคัดเลือกผักสดจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงและถูกสุขลักษณะด้วยการล้างน้ำอุ่น 2-3 น้ำเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและสารพิษที่ตกค้าง จากนั้นนำมาหมักในน้ำหมักและเกลือเพื่อกระตุ้นกระบวนการหมักบ่มโดยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้เกิดกระบวนการหมักที่เหมาะสมเพื่อให้ได้กิมจิที่มีรสชาติอร่อยและมีคุณภาพสูง สามารถเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นได้นานอย่างน้อย 1 เดือน
นักวิจัย: ดร. ยุพารัตน์ โพธิเศรษฐ์
หน่วยทุน: หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่
นวัตกรรม: การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสม (Appropriate Technology)
ข้อมูลติดต่อ:
19 ม. 2 ต. แม่กา อ. เมือง จ. พะเยา มหาวิทยาลัยพะเยา
Email: rawisara.rue@hotmail.com
โทรศัพท์: 0862172442, 0934463516
Reviews
There are no reviews yet.