415 กำลังสนใจสินค้านี้อยู่

กิมจิ

฿100.00

การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ของเครื่องข่ายเกษตรกรในสภาพพื้นที่เกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดพะเยา

กรรมวิธีและสูตรการผลิตกิมจิ
ราคา: 100 บาท

รายละเอียด: กิมจิเป็นผลิตภัณฑ์ที่จัดทำการบรรจุหมักบ่ม และผลไม้ด้วยเชื้อจุลินทรีย์ธรรมชาติ กลุ่มแบคทีเรียแลคติกที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยใยอาหาร ช่วยรักษาสมดุลของลำไส้ เพิ่มการขับถ่ายและช่วยโล่งคอ เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย และการช่วยย่อยอาหารได้เป็นปกติ

วัตถุดิบหลัก:

  • ผักกาดขาว
  • แครอท
  • หัวไชเท้า
  • ขิงซอย
  • ต้นหอม
  • กระเทียม
  • กะหล่ำปลี
  • โคชูจัง

เป็นองค์ประกอบที่ถูกเตรียมไว้ในอัตราส่วนต่าง ๆ โดยคัดเลือกผักสดจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงและถูกสุขลักษณะด้วยการล้างน้ำอุ่น 2-3 น้ำเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและสารพิษที่ตกค้าง จากนั้นนำมาหมักในน้ำหมักและเกลือเพื่อกระตุ้นกระบวนการหมักบ่มโดยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้เกิดกระบวนการหมักที่เหมาะสมเพื่อให้ได้กิมจิที่มีรสชาติอร่อยและมีคุณภาพสูง สามารถเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นได้นานอย่างน้อย 1 เดือน

นักวิจัย: ดร. ยุพารัตน์ โพธิเศรษฐ์
หน่วยทุน: หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่
นวัตกรรม: การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสม (Appropriate Technology)

ข้อมูลติดต่อ:
19 ม. 2 ต. แม่กา อ. เมือง จ. พะเยา มหาวิทยาลัยพะเยา
Email: rawisara.rue@hotmail.com
โทรศัพท์: 0862172442, 0934463516

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “กิมจิ”

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top