ไซรัปลิ้นจี่
฿80.00
การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ของเครื่องขายเกษตรกรในสภาพพื้นที่เกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดพะเยา
ผลิตภัณฑ์
ลิ้นจี่อบแห้ง, ชาลิ้นจี่, ไซรัปลิ้นจี่
- ราคา: 80-120 บาท
รายละเอียด: การทำแห้งเป็นหลักการ แปรรูปอาหารที่มีเป้าหมายในการยืดอายุการเก็บรักษา โดยเป็นวิธีที่สามารถลดกิจกรรมของน้ำ (water activity, AW) ของอาหารได้ รวมถึงช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ ทำให้สามารถยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้อยู่ในรูปแบบที่เหมาะสมกับการบริโภคได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
นักวิจัย: ดร. ยุพารัตน์ โพธิเศรษฐ์
หน่วยทุน: หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่
นวัตกรรม: การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสม (Appropriate Technology)
ข้อมูลติดต่อ: 19 ม.2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา
อีเมล: yuparat.po@up.ac.th
โทรศัพท์: 0817803582, 0895544598
Facebook: facebook.com/upinnoshopww, facebook.com/LyYumMCT
Reviews
There are no reviews yet.